Skip to main content

Go Search
Home
Our Products
Frontline Apps
About Us
Contact Us
Our Rates
  
> Old Paradians Monthly Lunch > View Response #3,206  

Old Paradians Monthly Lunch: View Response #3,206

New ResponseNew Response
|
Edit ResponseEdit Response
|
Delete ResponseDelete Response

Type Your Name Then Click Next

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HẠT CẦN TÂY 

Are You Coming?

Yes 

Will you bring any Guests?

Yes 

Guests Names

Quynh Trang

Thanks for that.   Leave your contact details if you would like us to contact you.   Press the "Finish" Button below to send this data to us.

Bài viết mô tả :
• Lợi ích sức khỏe của hạt cần tây
• Tác dụng phụ có thể xảy ra
• Lựa chọn, Chuẩn bị và bảo quản
• Trả lời câu hỏi của bạn
 
Hạt cần tây
Chiết xuất hạt cần tây có cách gọi khoa học là (Apium Tombolens) là một chất tự nhiên được bán dưới dạng thực phẩm chức năng. Hạt cần tây không được lấy từ loại cây xanh cao quen thuộc mà chúng ta thường ăn, mà là từ tổ tiên của loài cây đó, còn được gọi là cần tây dại hoặc cây nhỏ. Hạt thường được sử dụng trong nấu ăn, ngâm chua và làm hương liệu thực phẩm.

Trong y học thảo dược, các chiết xuất dược liệu cao cần tây từ hạt đôi khi được dùng làm thuốc lợi tiểu. Nó cũng có một lịch sử lâu dài được sử dụng trong một số hệ thống y học thay thế, chẳng hạn như y học Ấn Độ, để điều trị các bệnh bao gồm cảm lạnh và cúm. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học ủng hộ việc sử dụng hạt cần tây như một phương pháp điều trị cho bất kỳ tình trạng sức khỏe nào vẫn còn thiếu.

Lợi ích sức khỏe

Trong khi nghiên cứu về tác dụng đối với sức khỏe của hạt cần tây còn hạn chế, hạt của cây cần tây được biết là có chứa một số chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hạt cần tây được một số người sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe bao gồm: (nguồn: http://www.novaco.vn/ , http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/  .)
• Sự lo ngại
• Viêm khớp
• Cảm lạnh
• Cúm
• Bệnh Gout
• Huyết áp cao
• Cholesterol cao
• Mất ngủ
Ngoài ra, chiết xuất hạt cần tây được cho là có tác dụng kích thích tiêu hóa và tăng cường sức khỏe cho gan. Nó cũng được cho là hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu (tức là một chất giúp tăng lưu lượng nước tiểu).
Cho đến nay, vẫn còn thiếu các nghiên cứu khoa học kiểm tra tác dụng của các chiết xuất cao dược liệu từ hạt cần tây đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, một số nghiên cứu sơ bộ trên loài gặm nhấm và trong ống nghiệm cho thấy rằng hạt cần tây có thể có lợi trong việc điều trị một số bệnh nhất định (nguồn: http://novaco.vn/cao-diep-ha-chau-s88.html  ,  http://novaco.vn/gia-cong-men-vi-sinh-p20.html  .)

Huyết áp cao

Theo một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Dược liệu năm 2013, hạt cần tây cho thấy hứa hẹn trong việc điều trị huyết áp cao. Trong các thử nghiệm trên chuột, các tác giả của nghiên cứu đã quan sát thấy rằng điều trị bằng chiết xuất hạt cần tây làm giảm huyết áp ở những động vật có huyết áp cao, nhưng không ảnh hưởng đến những người có huyết áp bình thường.

Ung thư

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất hạt cần tây có thể có đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu này bao gồm một nghiên cứu dựa trên chuột được công bố trên Cancer Letters năm 2005, cho thấy chiết xuất hạt cần tây đã giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư gan.
Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2011 cho thấy chiết xuất hạt cần tây có thể giúp chống lại ung thư dạ dày. Trong nghiên cứu, các thử nghiệm trên tế bào người đã chứng minh rằng chiết xuất hạt cần tây có thể ức chế sự lây lan của ung thư dạ dày một phần bằng cách gây ra apoptosis (một loại tế bào chết theo chương trình cần thiết để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư).
(nguồn: http://www.novaco.vn/cao-dinh-lang-s87.html , http://www.novaco.vn/cao-moc-hoa-trang-s159.html  .)

Tình trạng viêm

Các nhà nghiên cứu đang điều tra các lợi ích chống oxy hóa và chống viêm của hạt cần tây, nhưng các nghiên cứu trên người vẫn còn thiếu.
Ví dụ, một đánh giá nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung Dựa trên Bằng chứng xác định rằng có đủ bằng chứng cho thấy hạt cần tây có thể có tác dụng chữa bệnh vì đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể . Nhưng các tác giả nghiên cứu cũng lưu ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa.
Nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy rằng chiết xuất dược liệu hạt cần tây có thể mang lại lợi ích trong việc điều trị một số tình trạng viêm. Một báo cáo năm 2015 được công bố trên tạp chí Tiến bộ Nghiên cứu Thuốc đã kiểm tra các đặc tính hóa học của chiết xuất nguyên liệu dược phẩm phẩm hạt cần tây và xác định rằng nó có thể là một phương pháp điều trị an toàn cho các tình trạng viêm bao gồm viêm khớp, loét và các bệnh khác. (nguồn: http://novaco.vn/gia-cong-cao-duoc-lieu-d175.html , http://novaco.vn/nguyen-lieu-duoc-pham-thuc-pham-chuc-nang-s137.html .)

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Mặc dù ít người biết về sự an toàn của việc sử dụng lâu dài hoặc thường xuyên các chất bổ sung chế độ ăn uống có chứa hạt cần tây, nhưng có một số lo ngại rằng phương thuốc này có thể gây hại cho những người bị viêm thận.
Ngoài ra, hạt cần tây có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm thuốc làm loãng máu, thuốc lợi tiểu, lithium và thuốc tuyến giáp. Nếu bạn hiện đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung hạt cần tây.
Những người bị dị ứng với cần tây nên tránh hạt cần tây. Phản ứng dị ứng có thể nhẹ (viêm da) nhưng cũng có thể trở nên nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến sốc phản vệ. (nguồn: http://novaco.vn/tinh-chat-rotundin-98-s84.html , http://novaco.vn/nau-cao-duoc-lieu-tai-nha-may-tieu-chuan-gmp---who-d177.html .)

Lưu ý: Hạt cần tây có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai. Theo các nguồn tin y tế, nó có thể làm cho tử cung co lại và gây sẩy thai. Sự an toàn của hạt cần tây ở bà mẹ cho con bú, trẻ em và những người có tình trạng bệnh chưa được thiết lập.
Do nghiên cứu còn hạn chế, còn quá sớm để giới thiệu hạt cần tây như một phương pháp điều trị cho bất kỳ tình trạng nào. Cũng cần lưu ý rằng việc tự điều trị tình trạng bệnh và tránh hoặc trì hoãn việc chăm sóc tiêu chuẩn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng nó cho bất kỳ mục đích sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. (nguồn: http://novaco.vn/gia-cong-tpcn-p15.html , http://novaco.vn/gia-cong-my-pham-p21.html .)

Lựa chọn, Chuẩn bị và bảo quản

Hạt cần tây và chiết xuất hạt cần tây được bán dưới dạng thực phẩm chức năng trong nhiều cửa hàng thực phẩm tự nhiên và các cửa hàng khác chuyên về các biện pháp tự nhiên. Bạn cũng có thể mua bổ sung hạt cần tây trực tuyến. Các chất bổ sung thường được bán ở dạng viên nang.
Hạt cần tây dùng làm thuốc được đóng gói và bán với nhãn phụ ghi rõ lượng hạt cần tây được cung cấp trong mỗi liều. Liều lượng đề xuất điển hình là từ 600 đến 1.000 miligam. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để xác định liều lượng an toàn hoặc hiệu quả của sản phẩm.
Hạt cần tây bạn mua ở lối đi gia vị của tạp hóa không có nhãn phụ với thông tin định lượng. Nếu bạn nấu với hạt cần tây, hãy cất nó cùng với các loại gia vị khác của bạn trong tủ hoặc ngăn kéo tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng.
Hãy nhớ rằng theo hướng dẫn của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm, không hợp pháp để tiếp thị một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống như một phương pháp điều trị hoặc chữa một bệnh cụ thể hoặc để giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, ngoài ra, thực phẩm bổ sung phần lớn không được kiểm soát. Trong một số trường hợp, sản phẩm có thể cung cấp liều lượng khác với lượng được chỉ định cho mỗi loại thảo mộc. Trong các trường hợp khác, sản phẩm có thể bị nhiễm các chất khác.
Trong khi người tiêu dùng phải đối mặt với những rủi ro như vậy khi mua bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, những rủi ro này có thể lớn hơn khi mua các sản phẩm chiết xuất từ hạt cần tây (đặc biệt là những sản phẩm có chứa nhiều loại thảo mộc). Để luôn an toàn, tốt nhất bạn nên tìm kiếm các sản phẩm đã được chứng nhận bởi cục an toàn thực phẩm và dược phẩm, Hiệp hội Dược phẩm Hoa Kỳ hoặc tổ chức NSF International. Các tổ chức này không đảm bảo rằng một sản phẩm an toàn hoặc hiệu quả, nhưng họ cung cấp một mức độ thử nghiệm nhất định về chất lượng.
(nguồn: http://novaco.vn/cao-diep-ca---cao-duoc-lieu-s144.html , http://novaco.vn/cao-atiso-s105.html .)

Câu hỏi của bạn

Hạt cần tây có vị gì?
Hạt cần tây được biết đến là loại hạt có hương vị đậm đà mà nhiều người mô tả là mùi đất, mùi cỏ và vị đắng. Hạt cần tây thường được dùng để ngâm rau hoặc ngâm nước muối.

Có sự thay thế cho hạt cần tây trong công thức nấu ăn không?
Muối cần tây thường chứa chiết xuất nguyên liệu tpcn từ hạt cần tây và là một chất thay thế thông minh. Một số đầu bếp cũng sử dụng thì là nếu họ không có sẵn hạt cần tây. (nguồn:  http://vietherbal.com/  ,  http://vietherbal.com/dich-vu/cao-duoc-lieu-c3n196.html  ,  http://daktinpharma.vn/  ,  http://nuprovietnam.com/  )

Có những cách tự nhiên nào khác để kiểm soát huyết áp không?
Là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim (nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ), huyết áp cao có thể được kiểm soát bằng cách tuân theo một chế độ ăn cân bằng ít natri và chất béo bão hòa, duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế uống rượu, tập thể dục thường xuyên, tránh hút thuốc và thực hành các kỹ thuật thân-tâm giảm căng thẳng.
Để được trợ giúp thêm trong việc kiểm soát huyết áp, có một số bằng chứng cho thấy các biện pháp tự nhiên như tỏi và axit béo omega-3 có thể có lợi. Ngoài ra, duy trì mức vitamin D tối ưu và uống trà xanh có thể giúp kiểm soát huyết áp của bạn.


Tìm hiểu thêm nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có trong cải cay


Có lẽ bạn đã quen thuộc với cải cay, nó có vị giống như vị mù tạt, một loại gia vị. Giống như các gia vị khác, cải cay cũng có thể mang lại hương vị cay nồng khi dùng trong món salad và các món ăn khác. Giống như các loại rau xanh sẫm màu khác, chẳng hạn như cải xoăn và rau bina, cải cay mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cùng với hương vị của chúng. Chúng rất ít calo nhưng lại chứa đầy đủ các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, C, K và các khoáng chất quan trọng như canxi và mangan.
Cải cay chỉ đơn giản là phần lá của cây cải. Một số người mô tả hương vị của rau xanh tương tự như hương vị của gia vị. Nhưng có rất nhiều loại gia vị nên khó có thể so sánh được. Tuy nhiên, khó có khả năng bạn sẽ thưởng thức được hương vị quen thuộc của mù tạt vàng khi ăn rau xanh. Gia vị bao gồm nhiều thành phần (chẳng hạn như natri) ảnh hưởng đến hương vị.
Có liên quan đến cải xoăn, cải bắp và cải xanh, chúng là những loại lá xanh tươi của cây mù tạt và được sử dụng thường xuyên trong các món ăn của Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.
Nhiều người sử dụng đã khẳng định rằng chúng ít đắng hơn so với cải xoăn hoặc cải xanh, và nhiều vị cay hơn, như rau arugula.
Chỉ cần nếm thử một chiếc lá thô là bạn sẽ biết nó đến từ cây cải. Được nấu chín, chúng có vị rất giống rau bina, nhưng có nhiều cơ thể hơn.
Nguồn:
https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/10/11/cac-duoc-lieu-thien-nhien-thuong-dung-cho-van-de-tieu-hoa/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/10/09/thuc-hu-tac-dung-ngua-viem-vu-cua-cao-rau-ngo/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/10/09/diem-mat-5-loai-nhan-sam-tot-nhat-hien-nay/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/10/08/5-bien-phap-khac-phuc-tai-nha-tot-nhat-cho-viem-duong-ho-hap/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/23/loi-ich-cua-dinh-lang-trong-viec-ngua-loang-xuong/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/23/tac-dung-loi-tieu-cap-tinh-cua-diep-ha-chau/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/22/hoat-dong-chong-oxy-hoa-cua-moc-hoa-trang/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/22/cay-la-thuong-xuan-co-loi-ich-suc-khoe-gi/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/21/loi-ich-cua-can-tay-voi-suc-khoe-gan/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/21/su-that-ve-loi-ich-cua-huong-phu/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/17/bat-ngo-cach-giam-stress-bang-thao-duoc/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/17/bot-chiet-xuat-tra-xanh-co-loi-ich-suc-khoe-gi/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/16/5-bien-phap-chua-tri-benh-dong-kinh-don-gian/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/14/tang-cuong-chuc-nang-than-nho-bien-suc/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/14/5-thao-moc-hang-dau-cho-luu-thong-mau-nao/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/10/cach-nau-cao-dinh-lang-va-nhung-loi-ich-tu-duoc-lieu-nay/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/09/7-loi-ich-hang-dau-cua-diep-ca/

https://xn--80aekh7ax4a.xn--p1ai/forum/user/28611/

https://www.stavsnab.ru/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=2958

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/09/cac-duoc-lieu-thien-nhien-tu-thao-moc-cho-benh-gut/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/08/top-5-thao-moc-tu-nhien-cho-van-de-tiet-nieu/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/08/cac-thao-duoc-dung-cho-viem-khop-dang-thap/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/07/cao-thuc-dia-co-tac-dung-phu-khong/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/07/5-loi-ich-it-biet-cua-son-tra/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/03/7-ly-do-ban-nen-bo-sung-muop-dang/

https://wmart.kz/forum/user/91803/

https://rtk-ltd.com/communication/forum/user/11681/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/03/top-5-duoc-lieu-co-ham-luong-duoc-tinh-cao/

https://bikipsongkhoe.wordpress.com/2020/09/01/chum-ngay-co-the-dieu-tri-cac-tac-dung-phu-cua-ung-thu/

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/xuyen-tam-lien-co-gay-doc-khong

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/vi-sao-nen-su-dung-men-vi-sinh-cho-tao-bon

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/vi-sao-nen-bo-sung-bot-mam-dau-nanh-khi-mang-thai

http://forums.sonyinsider.com/profile/166847-caythuoc/?tab=field_core_pfield_18

http://www.pozdr.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=41991

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tai-sao-cac-loai-thao-moc-quan-trong-trong-cuoc-song-cua-chung-ta

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tang-cuong-chuc-nang-than-nho-bien-suc

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tang-cuong-chuc-nang-gan-nho-bot-chiet-xuat-tra-xanh

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tim-hieu-ve-tac-dung-cua-cao-nang-hoa-trang

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-xa-tri-ung-thu-cua-mot-loai-thao-duoc-y-hoc-tu-nhien-silymarin

https://www.avenza.com/forums/users/seozone2/

https://forums.x-pilot.com/profile/67333-caythuoc/?tab=field_core_pfield_11

http://www.textron-msk.ru/forum/user/1458575/

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-tuyet-voi-cua-gung-voi-suc-khoe

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-loi-tieu-cap-tinh-cua-diep-ha-chau

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-cua-tinh-chat-cuc-dai

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-cua-thuoc-an-than-rotundin-base

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-cua-lo-hoi-voi-chuc-nang-gan

http://74door.ru/forum/user/208804/

http://goldenfiber.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=9780

http://klotzlube.ru/forum/user/233735/

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-cua-isoflavon-voi-phu-nu-tien-man-kinh

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-cua-acid-amin-tu-tam

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tac-dung-chong-oxy-hoa-tuyet-voi-cua-moc-hoa-trang

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tri-gut-bang-thao-duoc-thien-nhien

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/top-5-thao-duoc-tang-cuong-sinh-ly-nam

http://eroshenkov.ru/forum/view_profile.php?UID=135770

http://korners.kiev.ua/communication/forum/user/29722/

http://www.yoobao.ru/forum/user/51515/

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/top-5-loi-ich-cua-omega-3-bot-tao

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/top-5-lieu-duoc-quy-duoc-tieu-dung-pho-bien-trong-cac-bai-thuoc-dong-y

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/tinh-chat-cuc-dai-co-tac-dong-den-gan-nhu-the-nao

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/thuc-vat-thien-nhien-tro-giup-cho-roi-loan-luong-cuc

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/thuc-pham-chuc-nang-la-gi

http://uktuliza.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=9240

http://mtw2014.tmweb.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=7281

https://www.ozersk74.ru/avto/forum.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=caythuoc

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/su-that-ve-loi-ich-cua-huong-phu

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/su-dung-rau-ma-the-nao-de-co-loi-nhat-cho-suc-khoe

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/san-xuat-protein-duoc-pham-sinh-hoc-bang-cao-nam-men

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/quy-trinh-che-bien-va-chiet-xuat-duoc-lieu

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/phuong-phap-dieu-tri-dai-thao-duong-bang-rau-ngo

http://mbuk.ru/communication/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=27781

https://tppm.by/service/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=53176

https://www.xn--e1aebykkpm.xn--p1ai/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=33668&backurl=%2Fforum%2F%3FPAGE_NAME%3Drules

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/phuong-phap-chua-bong-gan-bang-thao-duoc

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/phuong-phap-chiet-xuat-cao-duoc-lieu-tu-thao-duoc-thien-nhien

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nau-cao-duoc-lieu-tu-thao-duoc-thien-nhien

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nam-men-bia-duoc-san-xuat-nhu-the-nao

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nhung-tac-dung-chua-phi-dai-tuyen-tien-liet-bang-nang-hoa-trang

https://kuraferma.ru/forum/user/caythuoc/

https://xtreme-motors.ru/forum/user/10735/

https://www.kalpa-vriksa.ru/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=41841

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-nano-silymarin

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-moc-hoa-trang

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nhung-loi-ich-suc-khoe-cua-acid-amin-tu-tam

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nhung-loi-ich-cua-tao-bien

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nhung-cong-dung-cua-cuc-dai-trong-y-hoc-co-truyen

https://mebelmarket.su/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=50701

https://jane-shop.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=12216

https://gryaze-zashhita.ru/forum/user/63885/

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/ngua-cholesterol-cao-bang-bot-mam-dau-xanh-hieu-qua

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nguon-thuoc-cuc-ky-chinh-xac-co-the-nho-loai-cong-nghe-may-san-xuat-moi

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/nguyen-lieu-men-vi-sinh-la-gi

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/mot-so-thao-moc-tot-nhat-cho-suc-khoe

https://sites.google.com/site/caythuoctrongthiennhien/home/mot-so-loi-ich-noi-bat-cua-chiet-xuat-vo-que

https://awan.pro/forum/user/12415/

https://podlodkapro.ru/communication/forum/user/62695/

https://www.ventsvar.ru/forum/user/50599/

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/loi-ich-suc-khoe-hang-dau-cua-qua-oc-cho-c2n452.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/loi-ich-suc-khoe-cua-hat-mit-c2n451.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/loi-ich-suc-khoe-cua-dau-lang-c2n450.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/bo-sung-vitamin-d-c2n449.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/bo-sung-omega-3-tu-thuc-pham-nao-la-an-toan-c2n448.html

https://coffeetrade.ua/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=22653

http://kppg-sar.ru/forum/user/60185/

https://www.terrapevtika.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=15233

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/cach-lam-sach-ruot-ket-tai-nha-c2n453.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/loi-ich-suc-khoe-khong-the-bo-qua-cua-hoang-lien-c2n447.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/9-nguyen-lieu-xuong-khop-thuong-dung-trong-tpcn-c2n446.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/bo-sung-lo-hoi-lam-dep-da-va-giam-can-c2n445.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/bo-tui-ngay-9-thao-duoc-tang-cuong-suc-de-khang-c2n444.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/7-bien-phap-tu-nhien-giup-phoi-khoe-hon-c2n443.html

http://vietherbal.com/tin-tuc-su-kien/lam-sao-de-ngan-ngua-ung-thu-vu-c2n442.html

https://testupdate.zdravzona.ru/forum.php/?PAGE_NAME=profile_view&UID=203325

https://shop.door-tool.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=7855

http://www.visitusadba.ru/forum/user/caythuoc/

https://ingmac.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=9713

http://novaco.vn/19-meo-giam-can-an-toan-va-hieu-qua-d431.html

http://novaco.vn/loi-ich-dinh-duong-cua-muop-dang-d430.html

http://novaco.vn/phuong-phap-khac-phuc-chung-trao-nguoc-da-day-hieu-qua-d429.html

http://novaco.vn/phuong-thuc-an-uong-khi-dieu-tri-ung-thu-d428.html

http://novaco.vn/kham-pha-loi-ich-suc-khoe-cua-hoa-hoang-anh-d427.html

http://test.sozapag.ru/forum/user/128654/

https://pramotronic.ru/forum/user/127216/

http://vetstate.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=45918&backurl=%2Fforum%2F%3FPAGE_NAME%3Dprofile_view%26UID%3D36513

http://novaco.vn/tac-dung-lam-giam-nguy-co-ung-thu-cua-toi-d426.html

http://novaco.vn/nhung-loi-ich-suc-khoe-noi-troi-cua-khoang-chat-boron-d425.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-cua-chat-chong-oxy-hoa-co-trong-thuc-vat-d424.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-cay-kinh-gioi-d423.html

http://novaco.vn/ngan-ngua-benh-tieu-duong-bang-che-do-an-nhieu-thuc-vat-d422.html

http://xn--80aqerkeh1i.xn--p1ai/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=21945&backurl=%2Fforum%2Findex.php%3FPAGE_NAME%3Dprofile_view%26UID%3D15994

https://apsadgil.info/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=4799

https://ido.tsu.ru/science/projects/proj2011/proj1/mathematical_and_physical/forum.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=50953

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-cua-axit-amin-tu-nhien-d421.html

http://novaco.vn/nguyen-nhan-gay-ra-cac-benh-viem-khop-d420.html

http://novaco.vn/mot-so-thuc-pham-cuc-tot-cho-da-ban-nen-biet-d419.html

http://novaco.vn/cac-bien-phap-tu-nhien-giam-nguy-co-ung-thu-vu-d418.html

http://novaco.vn/giam-kha-nang-ung-thu-vu-khi-dung-tra-xanh-d417.html

https://komoda.su/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=6278

http://l-avt.ru/support/dialog/?PAGE_NAME=profile_view&UID=22671&backurl=%2Fsupport%2Fdialog%2F%3FPAGE_NAME%3Duser_list

http://ivanovo-diving.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=23051

http://novaco.vn/loi-ich-cua-tra-xanh-cho-nguoi-bi-viem-khop-dang-thap-d416.html

http://novaco.vn/dau-hat-nho-co-nhung-cong-dung-gi-d415.html

http://novaco.vn/cong-dung-cua-chat-diep-luc-co-trong-thuc-vat-va-rau-d414.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-cua-nam-van-chi-d413.html

http://novaco.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-duong-d412.html

https://hitaste.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=222025

http://hozcentrplus.ru/communication/forum/user/669806/

http://www.paterton.ru/forum/user/1276004/

http://www.biz-plan.ru/forum/view_profile.php?UID=153770

http://novaco.vn/cong-dung-cua-nam-linh-chi-do-d411.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-cua-giao-co-lam-d410.html

http://novaco.vn/vi-sao-benh-tim-mach-la-nguy-hiem-nhat-voi-suc-khoe-cua-ban-d409.html

http://novaco.vn/ly-do-bo-hut-thuoc-neu-ban-bi-ung-thu-d408.html

http://novaco.vn/10-cach-phong-ngua-nguy-co-dot-quy-hieu-qua-d407.html

http://vodonagrevatel31.ru/forum.php/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=13097

http://whdf.ru/forum/user/40031/

https://rep.by/forum/user/82776/

http://www.stroyka5.ru/communication/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=116935

http://novaco.vn/9-bi-quyet-chua-viem-khop-dang-thap-bang-thao-duoc-d406.html

http://novaco.vn/20-thuc-pham-hang-dau-giau-vitamin-c-d405.html

http://novaco.vn/cac-phuong-phap-dieu-tri-bang-thao-duoc-cho-benh-viem-mui-di-ung-d404.html

http://novaco.vn/15-phuong-phap-dieu-tri-bang-thao-duoc-tu-nhien-hang-dau-cho-benh-ung-thu-d403.html

http://novaco.vn/cac-phuong-phap-tri-dau-viem-hong-hieu-qua-d402.html

http://www.profvibor.ru/question/forum.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=21668&backurl=%2Fquestion%2Fforum.php%3FPAGE_NAME%3Dprofile_view%26UID%3D19940

https://www.polariss.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=29474

https://drovokol.ru/forum/user/52145/

http://tomotrade-test.ru/about/forum/user/108259/

http://novaco.vn/phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-phoi-o-nam-gioi-d401.html

http://novaco.vn/dieu-tri-ung-thu-phoi-o-phu-nu-d400.html

http://novaco.vn/cac-giai-doan-dieu-tri-ung-thu-vu-d399.html

http://novaco.vn/thu-nghiem-vac-xin-ung-thu-hieu-qua-tren-dong-vat-d398.html

http://novaco.vn/luu-y-khi-dung-steroid-giam-dau-giam-viem-cho-co-the-d397.html

http://e-s-c.ru/forum/user/43232/

http://hifistereo.org/communication/forum/user/50152/

http://sra-russia.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=9843

http://www.schoolpress.ru/news_schoolpress/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=128603

http://novaco.vn/lieu-phap-nam-co-hieu-qua-trong-dieu-tri-tram-cam-d396.html

http://novaco.vn/mot-so-thuc-pham-danh-cho-benh-tieu-duong-d395.html

http://novaco.vn/dia-dinh-co-loi-ich-dinh-duong-va-loi-ich-suc-khoe-gi-d394.html

http://novaco.vn/nhung-gia-tri-dinh-duong-tuyet-voi-cua-can-tay-d393.html

http://novaco.vn/phuong-phap-giam-dau-nhuc-xuong-khop-tu-nhien-d392.html

http://testmastermu.cognacstyle.ru/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=79175

https://car-tool.ru/forum/user/1417779/

http://cgsn162.ru/about/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=24344

http://www.simfoniya.az/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=33886

http://xn--80addh1bakhjcf3k.xn--p1ai/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=386265

http://gazoton.com/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=19814

http://dev.divenphoto.com/communication/forum/user/caythuoc/

http://service.gepart.su/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=17719

http://novaco.vn/mot-so-cong-dung-cua-cay-rau-diep-ban-nen-biet-d391.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-noi-troi-cua-re-cay-bo-cong-anh-d390.html

http://novaco.vn/qua-me-rung-co-nhung-loi-ich-suc-khoe-gi-d389.html

http://novaco.vn/12-tac-dung-noi-bat-cua-ngo-co-the-ban-chua-biet-d388.html

http://novaco.vn/nhan-sam-han-quoc-co-loi-ich-suc-khoe-noi-bat-gi-d387.html

https://collonil.ru/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=36464

http://www.chicco.by/forum/?PAGE_NAME=profile_view&UID=48409

https://richstone.by/forum/user/18326/

http://xn--80aamcpvjbjjgsf.xn--p1ai/user/32007/

http://novaco.vn/cay-day-thia-canh-co-nhung-loi-ich-suc-khoe-gi-d386.html

http://novaco.vn/tim-hieu-mot-so-loi-ich-suc-khoe-noi-bat-nhat-cua-cay-rau-ma-d385.html

http://novaco.vn/nhung-loi-ich-suc-khoe-noi-troi-cua-diep-ha-chau-d384.html

http://novaco.vn/nhung-thuc-pham-hang-dau-giau-chat-so-tan-rat-tot-cho-suc-khoe-ban-d383.html

http://novaco.vn/nhung-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-cay-huyet-dang-d382.html

https://medcom.ru/forum/user/135970/

https://www.aborigen-tour.ru/communication/forum/index.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=36070

http://dez.minzdravrso.ru/about/forum/user/143226/

http://traditciya.ru/communication/forum/user/1576667/

http://novaco.vn/nguon-dinh-duong-tuyet-voi-tu-yen-mach-co-the-ban-chua-biet-d381.html

http://novaco.vn/cach-su-dung-bot-nhan-sam-an-do-de-co-suc-khoe-tot-nhat-d380.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-tao-xoan-d379.html

http://novaco.vn/su-that-ve-nguon-dinh-duong-tuyet-dieu-cua-rong-bien-d378.html

http://novaco.vn/nhung-cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-cay-moc-hoa-trang-d377.html

http://novaco.vn/tim-hieu-mot-so-tac-dung-noi-troi-cua-la-thuong-xuan-d376.html

http://novaco.vn/mot-so-loi-ich-suc-khoe-cua-sam-to-nu-d375.html

http://novaco.vn/mot-so-loi-ich-suc-khoe-noi-troi-cua-hat-can-tay-d374.html

http://novaco.vn/cac-phuong-phap-dieu-tri-benh-gut-tai-nha-d373.html

http://novaco.vn/tim-hieu-ve-nhung-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-cay-hoi-d372.html

https://zoo-post.ru/forum/user/42893/

https://satori-dv.ru/communication/forum/user/222182/

https://autopartswest.com.ua/forum/user/84829/

https://www.chelyabinskhockey.ru/forum/user/80171/

http://novaco.vn/tim-hieu-loi-ich-suc-khoe-cua-huong-nhu-tia-d371.html

http://novaco.vn/phuong-phap-giam-can-nhanh-voi-chi-3-buoc-don-gian-d370.html

http://novaco.vn/mot-so-thuc-pham-chong-viem-nhiem-tuyet-voi-ban-nen-biet-d369.html

http://novaco.vn/mot-so-loai-qua-la-thuc-pham-tot-nhat-ban-nen-an-d368.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-co-duoi-ngua-d367.html

http://vagovernmentmatters.org/myomeka/posters/show/10428

http://vagovernmentmatters.org/myomeka/posters/show/10430

https://1c.1c-bitrix.ru/support/forum/user/5163310/

http://amirokov.tmweb.ru/forum/user/410250/

http://xn--90ahc1ac7aeq.xn--p1ai/communication/forum/user/351218/

http://novaco.vn/cac-bien-phap-thao-duoc-cho-benh-da-xo-cung-d366.html

http://novaco.vn/loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-hat-nho-d365.html

http://novaco.vn/9-loi-ich-suc-khoe-tuyet-dieu-cua-qua-son-tra-d364.html

http://novaco.vn/tim-hieu-loi-ich-suc-khoe-cua-cay-cuc-arnica-d363.html

http://novaco.vn/kham-pha-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-cay-moc-huong-d362.html

http://novaco.vn/phuong-phap-giam-mo-bung-don-gian-hieu-qua-d432.html

http://novaco.vn/tim-hieu-nguon-dinh-duong-tuyet-voi-co-trong-cai-cay-d434.html

http://novaco.vn/thuc-pham-nao-tot-cho-ba-bau-d433.html

https://www.honeybook.com/profile/quynh/httpnovacovncao-duoc-lieu-hanoi-hn

https://e27.co/user/cuoc.song.viet

https://evermotion.org/vbulletin/member.php?1035708-caythuoc

https://fileforums.com/member.php?u=256482

https://www.ricettario-bimby.it/profile/caythuoc/355381

http://www.drupalconsult.com/demo/qa/index.php?qa=user&qa_1=caythuoc

https://www.adpost4u.com/user/profile/298317

https://autohub.ng/user/profile/caythuoc

https://word.uservoice.com/users/5357662641-caythuoc


Nguồn dinh dưỡng có trong cải cay

Thông tin dinh dưỡng sau đây đã được cục an toàn thực phẩm và dược phẩm công nhận với  một lượng khoảng 56g cải cay sống, cắt nhỏ có chứa:
• Lượng calo: 15
• Chất béo: 0,2g
• Natri: 11mg
• Carbohydrate: 2,6g
• Chất xơ: 1,8g
• Đường: 0,7g
• Chất đạm: 1,6g
• Vitamin C: 39mg
• Vitamin K: 144mcg
Nguồn:
https://filmow.com/usuario/caythuoc

https://fstoppers.com/profile/caythuocquy

https://www.techrum.vn/members/nguyenlieuduoc.74864/#about

https://openclassrooms.com/en/members/vcl3vvxhtr45

http://druidry.siteboard.org/u3515_caythuoc.html

https://www.construct.net/en/users/964280/caythuoc

https://gitea.petton.fr/caythuoc

https://www.theoutbound.com/cay-thuoc/loi-ich-suc-khoe-cua-hat-can-tay

https://www.aacc21stcenturycenter.org/members/caythuoc/

https://www.microsoftpartnercommunity.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/84848


Chứa rất ít carbohydrate
Cải cay là một loại thực phẩm rất ít calo, cung cấp năng lượng cho cơ thể chủ yếu ở dạng carbohydrate phức tạp. Nếu bạn tiêu thụ một lượng cải cay cắt nhỏ, bạn sẽ chỉ nhận được dưới 3 gam carbohydrate. Bạn sẽ được hưởng lợi từ gần 2 gam chất xơ và chỉ dưới 1 gam đường tự nhiên.
Không có nghiên cứu nào được công bố liên quan đến chỉ số đường huyết của cải cay. Tuy nhiên, lượng đường huyết của một khẩu phần ăn một cốc được ước tính là khoảng 1 lượng. Chứa lượng đường huyết tính đến khẩu phần của một loại thực phẩm hoặc đồ uống nhất định để ước tính ảnh hưởng của một loại thực phẩm đối với lượng đường trong máu của bạn. Nó được coi là hữu ích hơn là chỉ sử dụng chỉ số đường huyết cho những người đang lựa chọn thực phẩm dựa trên ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của họ.
Xem thêm một số thực vật giàu dinh dưỡng chứa ít carbohydrate:
https://www.islumped.com/community/caythuoc/profile/

https://genakirby.net/members/caythuoc/

https://forums.atozteacherstuff.com/index.php?members/caythuoc.125219/

https://forum.fablabs.io/u/caythuoc/activity

http://www.bbqga.org/community/profile/caythuoc/

https://www.radikaltechnologies.com/forum/profile/8277/

https://www.ivisitredding.com/author/caythuoc/

https://demo.sngine.com/caythuoc

https://www.kawasakiversys.com/members/caythuoc.282386/#about

 
Chất béo
Hầu như không có chất béo trong cải cay - chỉ 0,2 gam mỗi khẩu phần.
Chất đạm
Mỗi một cốc cải cay cung cấp cho cơ thể bạn 1,6 gam protein, vì vậy nó không phải là một nguồn đáng kể của chất dinh dưỡng đa lượng này.
Vitamin và các khoáng chất
Cải cay cung cấp một số vitamin và khoáng chất quan trọng. Một khẩu phần cung cấp 120% lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày và 9% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày của bạn.
Cải cay cũng cung cấp vitamin C. Một khẩu phần ăn một cốc cung cấp cho bạn 44% tổng lượng khuyến nghị hàng ngày (nếu bạn tiêu thụ chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày). Cải cay cũng được coi là một nguồn vitamin B9 tuyệt vời.
Khi bạn sử dụng cải cay, bạn cũng sẽ được tiếp nhận vitamin E, thiamin, vitamin B6, riboflavin và niacin. Khoáng chất trong cải cay bao gồm canxi, sắt, magiê, kali, phốt pho, đồng, kẽm, selen và natri.
Nguồn:
https://videogamemods.com/justcause3/?post_type=cmdm_page&p=1000026&preview=true

https://www.rolepages.com/characters/caythuoc/

https://intercoonecta.aecid.es/_layouts/15/AccessDenied.aspx?Source=https%3A%2F%2Fintercoonecta%2Eaecid%2Ees%2F%5Flayouts%2F15%2Fviewlsts%2Easpx

https://www.dandad.org/profiles/person/580277/cay-thuoc/

https://membership.supsystic.com/profile/caythuoc/activity/

https://nmfin.tech/forums/users/seozone2gmail-com/

https://forum.qunex.yale.edu/u/caythuoc/


Lợi ích sức khỏe
Giống như các loại rau xanh sẫm màu khác, cải cay là một thực phẩm bổ sung thông minh, lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn với nhiều chất dinh dưỡng quý giá.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một phân tích của tám nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường ăn các loại rau lá xanh, như cải cay, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 15,8%. Ngoài ra, thay thế các loại thực phẩm giàu tinh bột hoặc calo rỗng bằng các loại rau này có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì cân nặng hợp lý.
Tìm hiểu một số thảo mộc tốt cho con tim của bạn >
http://jifficlassified.ca/index.php?page=user&action=pub_profile&id=961319

https://www.bcsportbikes.com/members/caythuoc.91423/#about

https://www.digi.com/support/forum/user/caythuoc

https://marketingfacts.nl/profiel/237982

https://prefundia.com/project/607963b4767ebc24de16c358

https://partitionkavoosi.uservoice.com/users/5267354130-caythuoc

https://www.tetongravity.com/community/profile/caythuoc/

https://www.basenotes.net/members/26333219-caythuoc?tab=aboutme&simple=1


 Tăng cường sức khỏe xương
Cải cay chứa nhiều vitamin K, một vi chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo giúp tăng cường sức khỏe của xương. Sự thiếu hụt vitamin K có thể khiến bạn có nguy cơ bị loãng xương cao hơn.
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Chỉ một khẩu phần cải cay cung cấp khoảng 15% lượng vitamin A. Ngoài việc thúc đẩy thị lực tốt và làn da khỏe mạnh, vitamin A rất quan trọng đối với chức năng hệ thống miễn dịch (đôi khi nó được gọi là "vitamin chống viêm"). Cải cay cũng chứa một lượng vitamin C lành mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch.
Xem them:
http://bookmarketmaven.com/user/caythuoc/published

http://socialmediainuk.com/user/caythuoc/published

https://forums.winespectator.com/member/caythuoc

https://forums.leakproject.com/forums/users/caythuoc/

https://www.maccomputer.dk/forums/users/caythuoc/

https://www.xadapter.com/support/users/seozone2/

http://beehive-erasmusplus.eu/forums/user/caythuoc/

http://www.sail-samara.ru/forums/users/caythuoc/

https://forums.mrplc.com/index.php?/profile/108105-yeulamgi/&tab=field_core_pfield_12

https://cyprus.com/author/caodinhlang/

https://www.goodnewsnetwork.org/author/caythuoc/

https://profiles.wordpress.org/caodinhlang/

https://www.herogames.com/profile/66389-caythuoc/?tab=field_core_pfield_15

https://vinhomessaigon.net/forum/profile.php?id=1148215

https://forum.netcup.de/user/31044-caythuoc/#about


Bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại
Vitamin C trong cải cay cũng cung cấp các lợi ích. Vitamin hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào trong cơ thể bạn khỏi tác hại của các gốc tự do. Vitamin C cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt - một khoáng chất quan trọng cần thiết để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và hỗ trợ sự trao đổi chất của cơ bắp.
Đóng một vai trò trong y học cổ truyền
Một số người sử dụng một số loại mù tạt và cải cay cho mục đích y học. Điển hình đó là mù tạt đen hoặc cải cay đen được sử dụng cho các bệnh khác nhau, từ cảm lạnh thông thường đến thấp khớp và viêm xương khớp. Hạt mù tạt đen đôi khi cũng được dùng làm thuốc lợi tiểu, kích thích sự thèm ăn hoặc gây nôn. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng khoa học để hỗ trợ việc sử dụng cải cay cho những mục đích này.

Date

23/04/2021 
Created at 23/04/2021 6:55 PM  by  
Last modified at 19/02/2022 9:13 AM  by